Trang chủ / Blog / NHỮNG THỰC PHẨM CÓ MÀU SẮC SẼ GIÚP BẠN CÓ SỨC ĐỀ KHÁNG CHỐNG LẠI UNG THƯ. BẠN CÓ QUAN TÂM ĐIỀU NÀY ?

NHỮNG THỰC PHẨM CÓ MÀU SẮC SẼ GIÚP BẠN CÓ SỨC ĐỀ KHÁNG CHỐNG LẠI UNG THƯ. BẠN CÓ QUAN TÂM ĐIỀU NÀY ?


Bất cứ một loại thức ăn nào cũng không thể có tác dụng chống lại ung thư đơn rẽ được, nếu kết hợp các loại thức ăn một cách hợp lý sẽ có hiệu quả chống lại ung thư. Trong bữa ăn cần có sự cân bằng giữa các loại rau và thịt, tối thiểu 2/3 thức ăn từ thực vật, tối đa 1/3 thức ăn từ động vật. Dưới đây, chuyên gia của Bệnh viện Ung bứu sẽ giới thiệu cách kết hợp các loại thức ăn.

  • Hoa quả ngũ sắc chống lại ung thư

Rau củ quả có chứa nhiều chất chống lại ung thư, mà màu sắc càng tươi thì chất dinh dưỡng càng phong phú. Những thức ăn này ngoài việc giúp bạn giữ gìn được sức khỏe mà còn có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư.



  • Những thực phẩm chống lại ung thư trong bữa sáng

Trong axit folic có chứa vitamin nhóm B có khả năng phòng tránh ung thư ruột kết, ung thư trực tràng và ung thư vú. Bạn có thể tìm thấy axit folic trong bữa sáng hằng ngày. Ngũ cốc và các sản phẩm từ bột mì là nguồn cung cấp axit folic rất tốt, và trong nước cam, chanh, dâu tây cũng có chứa hàm lượng axit folic rất phong phú.


  • 10 loại rau giúp chống lại ung thư

Các loại rau như súp lơ xanh, rau cải hoa, bắp cải, cải xanh, cải bruxen. Những loại rau này không những khiến chúng ta liên tưởng đến những món ăn ngon, quan trọng hơn là những thành phần dinh dưỡng có trong cac loại rau này có thể giúp chúng ta chống lại các loại ung thư như ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung…



  • Những loại rau có lá màu xanh đậm

Trong các loại rau lá xanh như rau hẹ, rau diếp, cải xoăn, rau diếp xoăn và rau chân vịt có chứa nhiều chất xơ, axit folic và carotenoids, những chất này có thể bảo vệ chúng ta khỏi sự xâm nhập của các bệnh ung thư như ung thư khoang miệng, ung thư tuyến tụy, ung thư phổi, ung thư da và ung thư dạ dày.



  • Quả việt quất có thể đem lại sức khỏe cho bạn

Chất chống oxy hóa có trong quả việt quất có giá trị đối với sức khỏe của con người, đầu tiên là tác dụng chống lại ung thư. Những chất chống oxy hóa này sẽ chống lại ung thư thông qua việc tiêu diệt các gen tự do gây hại cho tế bào khỏe mạnh trong cơ thể. Có thể kết hợp quả việt quất với yến mạch, ngũ cốc khô, sữa chua thậm chí cả xà lách, từ đó có thể làm tăng khả năng hấp thụ của các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này.




Chuyên gia Bệnh viện Ung bứu cũng khuyên rằng: một chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp chúng ta phòng tránh và chống lại ung thư, nhưng nếu phát hiện ra mình mắc bệnh thì nên nhanh chóng đến bệnh viện để điều trị.