Với ung thư thực quản sau khi đã phẫu thuật, có lẽ bạn đang phải dần dần làm quen những cách chăm sóc mới, cách sinh hoạt mới.  Và để điều này diễn ra thuận lợi hãy để chúng tôi giúp đỡ bạn với bài viết sau đây về cách chăm sóc bệnh nhân ung thư thực quản sau phẫu thuật.

Ung thư thực quản

Mục lục bài viết

Ung thư thực quản

Phẫu thuật ung thư thực quản sẽ như thế nào?

Ung thư thực quản là một căn bệnh rất nguy hiểm, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tỷ lệ điều trị dứt điểm căn bệnh này rất thấp vào khoảng 5%. Ở nước ta, điều trị tiêu chuẩn vẫn là: Hóa trị – Xạ trị – Phẫu thuật. Trong đó phẫu thuật đóng vai trò quan trọng nhờ khả năng loại bỏ trực tiếp khối u với mục đích tránh lây lan cho các tế bào khác.

Phẫu thuật nếu được chỉ định thường sẽ có kết quả khả quan đặc biệt là đối với các trường hợp phát hiện sớm, ít biến chứng, những vẫn tồn tại vấn đề khó có thể loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư. Hiện tại phẫu thuật tiêu chuẩn gồm 2 nhóm là: Cắt bỏ 1 phần thực quản và cắt nạo vùng khối u. Tùy thuộc vào loại phẫu thuật sẽ có những vấn đề sức khỏe khác nhau và đương nhiên việc cắt bỏ 1 phần sẽ để lại nhiều vấn đề hơn là việc chỉ cắt nạo 1 vùng thực quản.

Các vấn đề tác động đến bệnh nhân sau khi phẫu thuật ung thư thực quản.

  • Thay đổi giọng nói: triệu chứng này không gây nguy hiểm gì đến sức khỏe nhưng giọng trầm hơn và ồm ồm khó nghe.

  •  Đau:  sẽ có cơn đau và đa số những cơn đau này đều có thể điều tiết bằng thuốc.

  • Khó nuốt: vùng niêm mạc các lớp của thực quản sưng phù gây khó nuốt.

  • Khó tiêu và ợ chua: đường thực quản ngắn lại sẽ khiến trào ngược axit nặng nề thêm, sử dụng một số thuốc kháng axit để giảm bớt triệu chứng này.

  • Mệt mỏi: triệu chứng này chỉ kéo dài vài tuần, nếu dài hơn bạn nên tái khám và tìm hiểu nguyên nhân

Phẩu thuật ung thư thực quản

Sau phẫu thuật thực quản thường sẽ ngắn lại và gây ra sự thay đổi 

Ngoài ra, biến chứng đáng quan tâm và nguy hiểm nhất của ung thư thực quản sau phẫu thuật đó chính là rò rỉ đường cắt và nối thực quản. Bạn có thể nhận biết biến chứng này thông qua các triệu chứng như: Đau vùng mổ nhiều, ho hoặc nôn ra máu, khó nuốt và có cảm giác dịch chạy trong vùng cổ họng.

Cách chăm sóc ung thư thực quản sau phẩu thuật bằng Fucoidan Việt Nam

Điều đầu tiên khi nhắc tới công dụng của Fucoidan đó chính là hỗ trợ điều trị ung thư nhờ vào sự kết hợp 3 khả năng sau:

  • Tăng cường hệ miễn dịch, chống hình thành khối u.
  • Ngăn chặn quá trình hình thành và phát triển của các mạch máu mới nhằm cắt đứt nguồn cung dưỡng chất cho tế bào ung thư.
  • Buộc các tế bào ung thư phải tự chết theo chu trình (Apoptosis).

Nhờ đó mà các tế bào ung thư bị tiêu diệt bên cạnh đó còn làm giảm các tác dụng phụ do phương pháp hóa  – xạ trị mang lại trong quá trình điều trị.

Hiện nay tại Việt Nam đã có thể sản xuất được Fucoidan từ rong nâu và được phân phối chính thức bởi Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam. Fucoidan Việt Nam FucoAK giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm tác dụng phụ do quá trình hóa-  xạ trị mang lại.

Sản phẩm Fucoidan Việt Nam FucoAK

Sản phẩm Fucoidan Việt Nam FucoAK

Fucoidan Việt Nam mang lại một hy vọng mới cho các bệnh nhân điều trị ung thư với chất lượng tương đương hàng ngoại nhập nhưng Fucoidan Việt Nam lại có giá thành thấp hơn rất nhiều, giúp giảm thiểu chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Thông qua bài viết, chúng tôi hy vọng cung cấp được cho các bạn những thông tin hữu hữu về công dụng của Fucoidan trong những trường hợp bệnh cụ thể, để bạn có thể hiểu rõ hơn về loại “thần dược” thiên nhiên này. Nếu các bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn trong những trường hợp cụ thể hoặc muốn đặt mua sản phẩm thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay:

Đánh giá post này