Trang chủ / CÁC BỆNH UNG THƯ / CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG HỢP LÝ CÓ THỂ THÚC ĐẨY HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN. BỆNH NHÂN UNG THƯ GAN NÊN ĂN GÌ?

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG HỢP LÝ CÓ THỂ THÚC ĐẨY HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN. BỆNH NHÂN UNG THƯ GAN NÊN ĂN GÌ?


  • Vịt hầm gạo lúa mạch 

Cách chế biến: chuẩn bị nguyên liệu vịt mềm 1 con (khoảng 1.5kg, gạo lúa mạch 250g, hạt tiêu bột 1.5g, muối ăn 5g, bột ngọt 1.5g để cho vào canh, cho vào nồi hầm khoảng 1,5 tiếng là có thể bỏ ra ăn thịt và uống canh.

Công dụng: thích hợp cho bệnh nhân ung thư gan sức khỏe suy nhược, thiêu hụt năng lượng.

 

  • Cháo lê

Cách chế biến: lê tươi 5 quả, gạo tẻ 100g. Lê rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cho lượng nước vừa phải vào nồi, đun nhỏ lửa 30 phút, vớt bỏ các miếng lê, tiếp đó cho gạo đã vo sạch vào, đun nhỏ lửa đến khi nhừ thành cháo, có thể tắt bếp bỏ ra ăn.

Công dụng: thích hợp cho những bệnh nhân ung thư gan mắc chứng biếng ăn do thiếu sự bài tiết nước bọt.

 

  • Cháo sung 

Cách chế biến: quả sung tươi 30g, gạo 50g, một lượng đường phèn vừa đủ. Gạo rửa sạch nấu thành cháo trước, khi cháo được thì cho sung vào, nấu thêm một chút nữa, cho thêm đường phèn vào là có thể dùng được. 

Công dụng: thích hợp với bệnh nhân ung thư gan co triệu chứng ho, đau họng…

 

  • Cháo hạt ý dĩ, nấm

Cách chế biến: gạo tẻ 250g, hạt ý di tươi 50g, nấm hương 50g, đậu phụ chiên 3 miếng, nửa bát con đậu xanh, dầu ăn, muối. Gạo và ý dĩ rửa sạch để sang 1 bên; ngâm nấm hương vào nước ấm, lọc phần nước vừa ngâm nấm để sử dụng; nấm hương đã ngâm và đậu phụ chiên cắt nhỏ; cho gạo, ý dĩ, nấm hương và đậu phụ cắt nhỏ, nước ngâm nấm đã lọc vào nồi trộn đều, thêm dầu ăn và muối vào cho vừa miệng, rắc đậu xanh lên phía trên sau đó cho lên bếp ninh, đến khi cháo chín có thể bỏ ra dùng.

Công dụng: thích hợp cho những bệnh nhân ung thư gan ho nhiều, thể chất suy nhược 

 

Chuyên gia ung thư gan bệnh viện ung bứu nhắc nhở; một chế độ chăm sóc dinh dưỡng hợp lý có thể thúc đẩy hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư gan, nhưng cũng không thể hoàn toàn dựa vào dinh dưỡng để điều trị, còn cần đến bệnh viện và tiếp nhận các liệu pháo điều trị của bác sĩ.

 

  1. BỆNH NHÂN UNG THƯ GAN CÓ THỂ ĂN NẤM, UỐNG SỮA ĐẬU NÀNH KHÔNG?

Ung thư gan có tác hại rất lớn đối với cơ thể con người, đồng thơi cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng ăn uống của bệnh nhân. Chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư gan cũng thuộc 1 phần quan trọng trong quá trình điều trị, một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bệnh nhân tăng cường sức đề kháng, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng là nâng cao tỷ lệ hiệu quả của việc điều trị.

  • Nấm có khả năng kháng ung thư gan

Nấm không như mùi vị tươi ngọt, mà hàm lượng dinh dưỡng khá cao, là 1 thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Hàm lượng dinh dưỡng trong nấm có thể điều tiết hoạt tính tế bào Lympho T trong cơ thể con người, khả năng ức chế tế bào ung thư, phòng ngừa tế bào lây lan sang các bộ phận khác. Chính vì thế, ăn nấm có thể hỗ trợ cho việc điều trị bệnh ung thư gan. Hàm lượng dinh dưỡng trong nấm rất nhiều và có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao khả năng thích ứng, làm chậm quá trình lão hóa, vì vậy ăn nhiều nấm sẽ có lợi cho bệnh ung thư gan.

 

Giai đoạn đầu của ung thư gan, kiên trì ăn nấm, có khả năng ức chế bệnh tình phát triển, nấm không những nhiều gluco, và có polyssaccharide – Axit linoleic, có thể ức chế tế bào ung thư sinh sản. Và các loại ung thư khác hậu phẫu, ăn nhiều nấm có thể phòng ngừa các tế bào di căn. Chính vì vậy, ăn nhiều nấm sẽ có lợi cho việc điều trị ung thư gan.

 

Nấm ngoài việc phòng ngừa và kháng ung thư, mà còn có thành phần khoáng chất và vitamin cao, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nâng cao khả năng thích ứng cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch. Nấm còn có thể làm chậm tiến trình lão hóa, giúp làm giảm máu trong mỡ, giảm cholesteron, có ích cho bệnh nhân tiểu đường hoặc viêm gan, ngoài ra có thể áp dụng cho bệnh nhân tiêu hóa không tốt hoặc người muốn giảm cân.

 

Nấm có hàm lượng vitamin cao, đặc biệt là vitamin D, vitamin A rất có ích cho cơ thể. Trong nấm có carotine, khi vào trong cơ thể sẽ được tổng hợp thành vitamin A. Cho nên nấm được gọi là “kho tàng Vitamin A”. Trong cuộc sống hằng ngày, bổ sung nhiều nấm sẽ rất có lợi cho cơ thể con người.




  • Lựa chọn uống sữa đậu nành cho bệnh nhân ung thư gan

Căn cứ về chuyên gia dinh dưỡng, sữa đậu nành có hàm lượng dinh dưỡng cao, hàm lượng đạm thực vật phong phú, dòng họ vitamin B, các nguyên tố vi lượng. Vitamin B3 và các thành phần có lợi khác, dễ hấp thụ và tiêu hóa. Bệnh nhân ung thư gan có uống được sữa đậu nành không? Đối với bệnh nhân ung thư gan, uống sữa đậu nành với lượng thích hợp sẽ bổ úng dinh dưỡng cho bệnh nhân, nâng cao khả năng miễn dịch, là 1 thực phẩm dưỡng sinh cho bệnh nhân ung thư gan.

 

Tuy trên đây giới thiệu bệnh nhân ung thư gan có thể uống được sữa đậu nành, nhưng không phải bệnh nhân nào cũng có thể uống được, trong Đông Y cho rằng sữa đậu nành là 1 thực phẩm có tính hàn, có 1 lượng oligosaccharide nhất định, nên uống nhiều sẽ gây ra tình trạng buồn nôn, chướng bụng, tiêu chảy v..v nếu hệ tiêu hóa của bệnh nhân yếu, nên chú ý trong việc uống sữa đậu nành, tránh gây ra các tình trạng không tốt, cho nên bệnh nhân ung thư gan nên cân nhắc, lựa chọn chế độ phù hợp khi uống sữa đậu nành.

 

Bệnh viện ung bứu chỉ ra, tính chất của thực phẩ có nóng tính và hàn tính, cơ thể mỗi người đều có tính chất khác nhau đối với thực phẩm nóng, hàn tính. Chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư gan nên tham khảo ý kiến trái của chuyên gia dinh dưỡng. Chuyên gia bệnh viên ung bứu sẽ căn cứ vào tình trạng sức khỏe bệnh nhân, đưa ra 1 chế độ dinh dưỡng phù hợp với mỗi người, như vậy mới có ích trong việc phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân ung thư gan. 


❤️FUCOIDAN - CÙNG LÀM CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN
❤️FUCOIDAN Việt Nam - sản phẩm khoa học công nghệ dựa trên đề tài cấp nhà nước của Viện Hàn Lâm Công Nghệ Việt Nam
✨FUCOIDAN - sản phẩm Việt bảo vệ sức khỏe người Việt
-----------------------
☎ Hotline đặt hàng : 0983 129433 hoặc 036 554 6879
🏠 Địa chỉ: 02 Hùng Vương, P Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa