Fucoidan chua ung thu (Fucoidan chữa ung thư) có lẽ là từ khóa (viết không dấu) được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng về thực phẩm chức năng Fucoidan tại Việt Nam. Dù mới chỉ xuất hiện trong mấy năm gần đây tại Việt Nam nhưng Fucoidan trở thành một sản phẩm thu hút mọi người cũng như các nhà nghiên cứu vì khả năng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Vậy làm thế nào Fucoidan chữa bệnh ung thư? Hãy cùng tìm hiểu cơ chế chữa bệnh ung thư của Fucoidan trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục bài viết

Làm thế nào Fucoidan chữa ung thư được?

Qua tìm hiểu và nghiên cứu, cập nhật thông tin sản phẩm mà hầu hết chúng ta đều biết đến hiệu quả của Fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Nhờ vào 3 khả năng dưới đây mà Fucoidan chữa ung thư hiệu quả.

 • Tăng cường hệ miễn dịch, chống đông máu giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn, virus gây hại.
 • Ngăn chặn sự hình thành và phát triển của mạch máu, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư đồng thời cô lập và làm cho các tế bào này bị teo lại.
 • Buộc các tế bào ung thư phải tự chết theo chương trình tự chết của tế bào (Apoptosis)

Quy trình tự hủy diệt tế bào theo chương trình

Hoạt động của Fucoidan trong việc chữa ung thư như thế nào?

 •  Với khả năng kích thích tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng tối ưu, Fucoidan giúp loại bỏ các tế bào vi khuẩn, vi rút có hại ra khỏi cơ thể đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của các tế bào ung thư.
 • Do các tế bào ung thư cần nguồn dưỡng chất để duy trì và phát triển, thông qua việc hình thành mạch máu, các dưỡng chất vô tình được cung cấp cho các tế bào ung thư khiến các tế bào này lớn mạnh hơn, Fucoidan ngăn chặn sự hình thành và phát triển các mạch máu mới này, giúp cô lập các tế bào ung thư hiệu quả, ngăn chặn sự di cư của các tế bào này đến các bộ phận khác trên cơ thể
 • Fucoidan buộc các tế bào ung thư phải tự chết theo chương trình Apoptosis nghĩa là các tế bào ung thư sẽ tự diệt theo thời gian đã được định trước mà không gây ảnh hưởng tới các tế bào lành khác. Vì vậy mà nó giúp loại bỏ tế bào ung thư mà không gây ra bất kì tác dụng phụ nào khác.

Vậy cơ chế tác động của Fucodan chữa ung thư ra sao?

Fucoidan tác động lên tế bào ung thư theo 2 cách:

Cơ chế tác động của Fucoidan lên tế bào ung thư

Cách 1: Fucoidan tác động gián tiếp lên tế bào ung thư

 • Fucoidan được hấp thu qua lớp tế bào biểu mô đường tiêu hóa.
 • Fucoidan kích hoạt đại thực bào thông qua cơ chế giống như nhân các chuỗi đường trên màng tế bào vi khuẩn qua tế bào M (tế bào mô phỏng kháng nguyên)
 • Kích hoạt sản sinh Interleukin dẫn đến kích hoạt thông tin tế bào và hoạt hóa tế bào tìm diệt tự nhiên (tế bào NK) của hệ miễn dịch
 • Tấn công tế bào ung thư

Cách 2: Fucoidan tác động trực tiếp lên tế bào ung thư

 • Fucoidan trực tiếp hấp thu vào nội tế bào ung thư nhờ vào các chuỗi đường đơn (có trong thành phần của Fucoidan)
 • Hàn gắn thông tin tế bào tạo ra hiện tượng tế bào ung thư tự chết theo chu trình Apoptosis

Cả 2 cách này đều xảy ra song song cùng lúc.

Thông qua 2 cơ chế tác động này mà các tế bào ung thư bị tiêu diệt mà không làm ảnh hưởng tới các tế bào bình thường khác.

Vai trò của Fucoidan Việt nam trong hỗ trợ điều trị ung thư

Việt Nam là một trong các quốc gia có thể chiết xuất Fucoidan từ rong nâu – một nguồn tài nguyên thiên nhiên biển vô cùng phong phú và đa dạng.

So với Fucoidan Nhật Bản và Fucoidan Mỹ, Fucoidan Việt Nam có chất lượng và công dụng tương tự nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều vì vậy có thể tiết kiệm chi phí, hỗ trợ được nhiều bệnh nhân ung thư.

Sản phẩm Fucoidan Việt Nam có 4 loại, quý khách có thể xem thông tin trực tiếp qua link tương ứng với từng sản phẩm sau:

 • Fucoidan FucoAK hỗ trợ hiệu quả trong điều trị ung thư dạ dày.
 • Fucoidan FucoUM giúp tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
 • Fucoidan FucoGT tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng
 • Fucoidan dạng bột có công dụng như FucoAK.

Các loại thực phẩm chức năng Fucoidan Việt Nam

Tất cả các sản phẩm trên đều chứa hàm lượng Fucoidan cao (80%), được cục An toàn thực phẩm – bộ Y tế cấp xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Đó là cách mà Fucoidan tác động lên các tế bào ung thư giúp ngăn chặn và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, nhờ đó thấy được sự hữu hiệu của thuốc Fucoidan chữa ung thư trong việc giúp đỡ các bệnh nhân ung thư. Nếu các bạn muốn tư vấn hoặc đặt mua sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay:

Đánh giá post này