Sáng 15/5/2022 tại thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VST) tổ chức Hội nghị thường niên: Lễ vinh danh “Doanh nghiệp KH&CN tiêu biểu năm 2022” và Hội thảo “Thúc đẩy phát triển KH&CN trong doanh nghiệp”.

Hội nghị có sự tham gia của ông Trần Văn Tùng-Thứ trưởng Bộ KH&CN, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và Sở ngành địa phương; Hội đồng cố vấn khoa học, Ban hội nhập quốc tế; Câu lạc bộ doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa, Câu lạc bộ doanh nghiệp KH&CN TP Hồ Chí Minh cùng toàn thể các đơn vị hội viên Hiệp hội.

Mục lục bài viết

Khai mạc hội nghị

Ông Hoàng Đức Thảo-Chủ tịch hiệp hội, cho biết kể từ sau 2019, Hiệp hội VST được thành lập với gần 200 hội viên tham gia trên tổng số gần 700 doanh nghiệp KH&CN toàn quốc. Thời gian tới, nhất định hiệp hội VST sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh và mang lại nhiều giá trị thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Ông Hoàng Đức Thảo-Chủ tịch hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Cụ thể, Hiệp hội khảo sát kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và nhu cầu cần hỗ trợ của các hội viên; phối hợp cùng Bộ Khoa học và Công nghệ, các đơn vị liên quan tham gia các hoạt động khoa học và công nghệ như hệ sinh thái khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo 2021-2022, Techmart, Techfest; tổ chức showroom trưng bày sản phẩm khoa học-công nghệ, tham gia đóng góp ý kiến về Dự thảo Chiến lược phát triển khoa học công nghệ…

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đề cập, đại dịch covid-19 đã gây ra nhiều khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp KH&CN Việt Nam với thế mạnh của mình vượt qua những thách thức, khó khăn, biến động của kinh tế đưa ra những sản phẩm cạnh tranh rất cao sẽ tăng trưởng phát triển bền vững.

Đại diện lãnh đạo các Công ty cổ phần, BTV, BCH Hiệp hội tại triễn lãm Hội nghị

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng cảm ơn Hiệp hội đã là nơi kết nối giữa doanh nghiệp KH&CN với các sở, ban, ngành. Đồng thời, ông cũng mong muốn VST sẽ hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo để giải quyết được bài toán phát triển KH&CN sáng tạo. Đồng thời sẽ mang sản phẩm ra nước ngoài, để thương hiệu KH&CN sáng tạo của Việt Nam được các nước trên thế giới biết đến.

Tại sự kiện Lễ vinh danh các doanh nghiệp KH&CN tiêu biểu trong năm 2022.

Trong những năm qua, Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam luôn định hướng phát triển cùng các nhà khoa học để đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, sáng chế các sản phẩm mới. Sau nhiều năm hợp tác với các Viện nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, thời gian sắp tới Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam sẽ cho ra đời thêm nhiều loại sản phẩm mới có nguồn gốc tự nhiên.

Bà Nguyễn Thị Huệ đại diện Lãnh đạo Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam nhận bảng Vàng vinh danh top 100 doanh nghiệp tiêu biểu sáng tạo 2022

Suốt hơn 12 năm hoạt động với vai trò doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam đã áp dụng xuất sắc khoa học công nghệ trong sản xuất và bào chế các sản phẩm từ tự nhiên có chất lượng cao. Từ đó công ty trở thành một trong những thương hiệu tiên phong uy tín hàng đầu về thực phẩm chức năng Fucoidan tại Việt Nam.

Bảng vàng top 100 doanh nghiệp tiêu biểu sáng tạo 2022

Cũng trong dịp này, Hiệp hội cũng ký kết hợp tác, phát triển với Câu lạc bộ doanh nghiệp KH&CN TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó là lễ ra mắt Câu lạc bộ doanh nghiệp KH&CN TP Hồ Chí Minh; Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam; Hội đồng cố vấn Hiệp hội và Ban hội nhập Quốc tế đến với các thành viên trong hiệp hội.

Ảnh kỷ niệm các doanh nghiệp khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 được vinh danh tại hội nghị.

Video thông tin hội nghị HTV9

Quyết định về việc vinh danh “Doanh nghiệp khoa học công nghệ tiêu biểu 2022”

Danh sách đính kèm quyết định vinh danh Doanh nghiệp KHCN tiêu biểu 2022

 

Đánh giá post này