Gần đây căn cứ trên nhiều nghiên cứu thống kê phát hiện ra mối liên hệ về một số món ăn phổ biến của người châu Á có nguy cơ làm tăng ung thư dạ dày. Cụ thể những món ăn chứa nhiều hàm lượng muối như cải chua, dưa muối…

Dinh dưỡng cân đối làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Trong các bữa ăn hằng ngày, cơ thể chúng ta cần một lượng Natri vừa đủ. Căn cứ theo lời khuyên của các chuyên gia về dinh dưỡng, lượng muối ăn nên dùng dưới 300 gram cho cả 1 tháng. Bởi vậy, người nội trợ cần cân đối khi nêm nếm khi chế biến món ăn hằng ngày với lượng muối vừa đủ.

Dinh dưỡng cân đối làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Tháp cân đối dinh dưỡng cho một người trưởng thành trong 1 tháng

Với chế độ ăn nhiều rau và hoa quả trong mỗi bữa ăn giúp cho dạ dày của chúng ta dễ dàng tiêu hóa với một lượng dịch vị axit vừa đủ, điều này góp phần làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Dù người dân châu Á có mức tiêu thụ rau nhiều nhưng các cuộc khảo sát cho thấy tỉ lệ mắc ung thư dạ dày lại rất cao cụ thể là ở Hàn Quốc và Nhật Bản.

Đã có nhiều nghiên cứu về ăn rau tươi, rau nấu canh, rau dưa muối, rau ngâm… có ảnh hưởng khác nhau đến nguy cơ ung thư dạ dày hay không, các nhà nghiên cứu đã thực hiện phân tích tổng hợp các báo cáo dịch tễ học được công bố trước đó.

Kết quả cho thấy, ăn nhiều rau tươi liên quan đáng kể đến việc giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Còn ăn nhiều rau muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

dưa muối món ăn ưa thích người Việt

Dưa muối được dùng thường xuyên trong bữa ăn hằng ngày của người dân châu Á

Các yếu tố nguy cơ mắc ung thư dạ dày

Theo khuyến cáo Y tế Quốc gia tại Anh, chúng ta thực hiện những lối sống, ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh, cụ thể như:

– Giảm tiêu thụ rượu có độ cồn cao.

– Giảm lượng muối ăn mỗi ngày, tiêu thụ < 300 gram / tháng.

– Nên ăn nhiều loại rau quả khác nhau mỗi ngày.

– Cắt giảm lượng thịt đỏ và thịt đã qua chế biến như giăm bông, thịt xông khói và xúc xích

– Giảm cân nếu thừa cân, béo phì.

– Đặc biệt, cần trang bị quần áo bảo hộ và đeo khẩu trang nếu bạn làm công việc tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Khi có bất kỳ triệu chứng nào như: ợ chua hoặc trào ngược axit, khó nuốt, khó tiêu, no nhanh, mệt mỏi… nên đi khám chuẩn đoán để kịp thời điều trị.

Vai trò của Fucoidan trong phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày

Theo kết quả nghiên cứu của nhiều công trình y học trong và ngoài nước, Fucoidan có khả năng làm giảm số lượng tế bào ung thư dạ dày thông qua việc lặp lại trật tự chu trình tự chết của tế bào (Apoptosis) cho các tế bào ung thư.

Thông qua việc tăng cường hệ miễn dịch, ức chế chu kỳ của tế bào và kích hoạt chúng tự chết theo chu trình Apoptosis, làm thay đổi môi trường sống đột ngột của vi khuẩn HP. Fucoidan một phần giúp tiêu diệt vi khuẩn HP, phần khác dẫn truyền tế bào ung thư tự cô lập, phân hóa và chết đi. Từ đó ngăn chặn sự phát triển và di căn của tế bào ung thư dạ dày, góp phần đẩy lùi bệnh và giúp cơ thể khỏe mạnh trở lại.

FucoGT Fucoidan Việt Nam

 FucoGT là sản phẩm hỗ trợ điều trị rất tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Thành phần của FucoGT bao gồm Fucoidan được phối trộn với tinh bột nghệ (Curcumin), có nhiều hoạt tính sinh học hiệu quả như: ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn Helicobacter Pylori, bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa.

Đánh giá post này