Ung thư phổi có thể được đẩy lùi nếu phát hiện sớm và có liệu pháp điều trị phù hợp. Trong đó có liệu pháp hệ miễn dịch từ Fucoidan. Tác dụng của Fucoidan với bệnh ung thư phổi đi từ cơ chế nâng cao hệ miễn dịch giúp cơ thể đủ sức chống lại các tác nhân  ung thư và vượt qua những tổn hại trong điều trị ung thư.

Bên cạnh việc áp dụng phương pháp điều trị ung thư phổi truyền thống như hóa trị xạ trị và phẫu thuật thì việc hỗ trợ trị liệu từ thực phẩm chức năng cũng được đánh giá cao, cụ thể là Fucoidan. Tác dụng của Fucoidan với bệnh ung thư ra sao và tại sao thuốc Fucoidan có tác dụng trong điều trị bệnh ung thư phổi thì hãy nghe câu chuyện của một bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối giải bày dưới đây nhé.

Mục lục bài viết

Bệnh ung thư và tác dụng của Fucoidan với bệnh ung thư

Bệnh ung thư

Bệnh ung thư hình thành do các tế bào biến tính dị thường hoạt động quá mức hình thành nên những khối u ác tính lan trong một bộ phận nhất định nào đó trong cơ thể và nhanh chóng xâm lấn di căn sang các bộ phận khác gây nên một số vấn đề về sức khỏe khiến bệnh nhân luôn cảm thấy mệt mỏi, đau đớn và sa sút tinh thần.

Việc điều trị ung thư bằng phương pháp truyền thống như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật chỉ là ức chế tạm thời sự phát triển của khối u và kéo dài thêm thời gian sống cho bệnh nhân chứ không chữa dứt bệnh hoàn toàn. Hơn nữa, những phương pháp điều trị ung thư này luôn để lại nhiều tác hại cho cơ thể mà với một số người có thể trạng yếu đôi khi sẽ không thể chịu đựng nổi.

Ung thư phổi

Tác dụng của Fucoidan với bệnh ung thư

Fucoidan là một chất xơ hòa tan, là chất chống oxy hóa được tìm thấy trên hợp chất siêu nhờn của loài rong nâu. Với thành phần chính là sulfate fucose và các khoáng chất như canxi, iốt, kẽm, sắt, selen, vitamin A…., Fucoidan mang lại cho bệnh nhân ung thư nhiều tác dụng hữu ích:

Giảm thiểu những tác hại của thuốc chống ung thư dùng trong hóa trị, xạ trị,giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu, nhẹ nhàng hơn khi trải qua những cơn đau, giúp người bệnh ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn, da dẻ hồng hào và cảm thấy có năng lượng hơn.

Phòng ngừa ung thư và ngăn chặn sự di căn tái phát ung thư: với cơ chế tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra sự tự chết của tế bào và ức chế sự hình thành mạch máu nuôi dinh dưỡng mới, các tế bào ung thư sẽ bị cô lập, bỏ đói và phân hóa chết đi, khối u dần teo nhỏ.

Fucoidan có khả năng ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới

Câu chuyện bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối và tác dụng của thuốc Fucoidan

Tomoichi Muraya  (47 tuổi, ở  Kobe, Japan) – Một bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối được bác sỹ tiên đoán chỉ có thể sống thêm 6 tháng nữa đã trở nên khỏe mạnh, tìm thấy hy vọng khi trở lại với công việc và hạnh phúc bên gia đình mình.

Những đau đớn bắt đầu …

Tôi thường hút thuốc mỗi ngày khoảng 40 điếu thuốc. Ngoài ra còn uống bia và rượu Sake vào mỗi buổi tối. Tháng bảy năm ngoái, tôi cảm thấy khó chịu trong họng, giọng nói trở nên khàn khàn tôi cứ nghĩ do mình hút thuốc nhiều, khi trở trời nên bị vậy thôi. Thế nhưng sau đó tôi bị khạc đờm ra máu, máu đỏ tươi dày đặc. Tôi vội vã đi bệnh viện kiểm tra thì kết quả chẩn đoán là tôi bị ung thư giai đoạn cuối với một khối u khá lớn nằm bên phổi trái.

Tôi quyết định xạ trị, hóa trị và hứng chịu những đau đớn và sự sa sút nghiêm trọng về sức khỏe. Sau một tháng nằm bệnh viện tôi gần như nằm liệt giường, khuôn mặt tôi ngày càng thảm hại hơn, xanh xao và không còn sức lực nữa, tôi chỉ có thể nằm bất động trên giường mỗi ngày, nói và đi đứng trở nên vô cùng khó khăn.

Dấu hiệu thường gặp ở người bệnh ung thư phổi

Tia hy vọng mới từ một phát hiện mới

Khi nhận thấy việc điều trị ung thư tại bệnh viện không mấy khả quan thì tôi quyết định về nhà và cố gắng áp dụng những phương pháp dân gian. Trong đó, Fucoidan là một sản phẩm được vợ tôi khuyên dùng khi nhìn thấy chúng trên một tạp chí. Và đó cũng là lúc cuộc đời tôi thay đổi mặc dù trước đó tôi vẫn hoài nghi về thành phần và tác dụng của Fucoidan, của rong biển.

Tôi bắt đầu sử dụng Fucoidan với liều lượng chỉ định 5 viên / ngày,  2 lần/ngày. Kết quả sau 20 ngày, tôi bắt đầu cảm thấy thèm ăn. Sau đó một tháng, ngực tôi cũng bớt đau hơn, tôi có thể bước xuống giường và đi loanh quanh trong nhà, khuôn mặt bớt nhợt nhạt. Tôi cảm thấy mình khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng hơn. Kết quả kiểm tra MRI sau đó cho thấy khối u không những không tiến triển mà còn teo nhỏ lại.

Ung thư phổi được đẩy lùi một cách kỳ diệu nhờ Fucoidan

Mặc dù được bác sỹ khuyên phẫu thuật lấy khối u nhưng tôi vẫn kiên trì sử dụng Fucoidan liên tiếp 3 tháng sau đó. Kết quả  bệnh ung thư hoàn toàn biến mất, tôi bắt đầu tự tin trở lại công việc sau 6 tháng chiến đầu với ung thư bằng một nguồn sinh khí mới, tràn đầy năng lượng.

Qua câu chuyện trên và những tác dụng của Fucoidan với bệnh ung thư đã được các nhà nghiên cứu chứng minh phần nào giúp chúng ta hiểu được tại sao Fucoidan có tác dụng trong điều trị ung thư phổi rồi đúng không nào. Thật vậy, sự ra đời của Fucoidan đã đánh dấu một bước tiến mới trong lĩnh vực điều trị ung thư với một liệu pháp mới. Đó là liệu pháp hệ miễn dịch, hiệu quả, an toàn và không gây rác dụng phụ.

Fucoidan – giải pháp hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư

 

Đánh giá post này