Tại sao Fucoidan có tác dụng trong điều trị ung thư? Điều này đã được chứng minh và công nhận bởi các nhà nghiên cứu trên thế giới cũng như tại Việt Nam nhờ vào cơ chế tác động và tiêu diệt tế bào ung thư của Fucoidan.

Fucoidan là một hợp chất được chiết xuất từ rong nâu và là một trong những thực phẩm chức năng hữu hiệu trong việc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư. Hiện nay, số lượng người bệnh biết đến và sử dụng Fucoidan ngày càng nhiều. Vậy Fucoidan là gì? Tại sao Fucoidan có tác dụng trong điều trị ung thư? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục bài viết

Vậy Fucoidan là gì?

Fucoidan được phát hiện vào năm 1913 bởi giáo sư Kyllin tại đại học Uppsala của Thụy Điển với tên viết tắt ban đầu là “Fucoidin”

Fucoidan ngày nay được chiết xuất từ tảo nâu, theo công nghệ và quy trình nghiêm ngặt

Theo ngôn ngữ hóa học, Fucoidan là một chuỗi phân tử cao polysaccharides với thành phần bao gồm các fucose, galactose, xylose, manose và axit uronic.

Rong biển có chứa hàm lượng lớn Fucoidan

Hay nói đơn giản hơn: Fucoidan là một hợp chất nhờn cụ thể có chứa trong một số loại tảo nâu.

Fucoidan có công dụng như thế nào trong điều trị bệnh ung thư?

Có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học chứng minh được công dụng của Fucoidan trong điều trị ung thư.

Trong đó đề cập tới 3 khả năng của Fucoidan giúp tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả chứng minh tại sao Fucoidan có tác dụng trong điều trị ung thư. Cụ thể:

 • Fucoidan có khả năng ngăn chặn sự hình thành của các mạch máu mới, hạn chế sự di căn của khối u đến các bộ phận khác trên cơ thể đồng thời cô lập các tế bào ung thư.
 • Fucoidan kích thích tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, hạn chế việc xâm nhập của các vi khuẩn có hại và các tế bào ung thư.
 • Fucoidan buộc các tế bào ung thư phải tự chết theo chương trình.

Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới

Ngoài việc hỗ trợ hiệu quả trong điều trị ung thư, Fucoidan còn có nhiều tác dụng phụ hữu hiệu khác đã được nghiên cứu:

 • Chống lão hóa do tuổi tác.
 • Chống tình trạng máu đông, máu vón cục.
 • Lưu thông tuần hoàn máu.
 • Tạo cảm giác thèm ăn, ăn ngon.
 • Hỗ trợ hệ tiêu hóa hấp thu chất dinh dưỡng dễ dàng.
 • Thải độc, tăng chức năng gan.
 • Giảm cholesterol trong máu.
 • Giảm và cân bằng đường huyết.
 • Giảm đau đớn và khó chịu do các tác dụng phụ trong thời gian hóa – xạ trị.

Sử dụng Fucoidan để điều trị ung thư có tốt không?

Nói một cách chính xác thì Fucoidan không dùng để điều trị ung thư mà là hỗ trợ điều trị ung thư.

Tại sao Fucoidan có tác dụng trong điều trị ung thư? Nhờ vào 3 khả năng kể trên của Fucoidan mà các tế bào ung thư đã bị cắt bỏ nguồn cung cấp dưỡng chất, bị cô lập và trở nên yếu hơn.

Khi các 3 khả năng tiêu diệt ung thư của Fucoidan kết hợp với nhau hiệu quả, Fucoidan sẽ giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

Việc tốt hay không tốt khi sử dụng Fucoidan chúng tôi sẽ để các bạn tự trả lời, vì mỗi người sẽ có những câu trả lời cụ thể sau khi sử dụng sản phẩm này.

Fucoidan có tác dụng hỗ trợ bệnh nhân ung thư

Sử dụng Fucoidan bao lâu thì hiệu quả?

Tùy thể trạng và cơ địa mỗi người mà hiệu quả do Fucoidan mang lại sẽ khác nhau.

Bạn có thể thấy được hiệu quả sau lần đầu sử dụng hoặc sau 1 -2 tuần sử dụng.

Nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng dưỡng chất, chế độ sinh hoạt lành mạnh và giữ cho tinh thần luôn thoải mái.

Tại sao nên sử dụng Fucoidan Việt Nam trong hỗ trợ điều trị ung thư?

Fucoidan Việt Nam chính hãng được chiết xuất từ rong nâu Việt Nam được nghiên cứu, phát triển và phân phối bởi Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam.

Fucoidan Việt Nam có 3 loại sản phẩm: Fucoidan Fucogastro hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, FucoUMI tăng cường sức đề kháng và kéo dài tuổi thọ, FucoAntiK tăng cường hệ miễn dịch, giảm các tác dụng phụ trong điều trị bằng hóa – xạ trị.

Các loại thực phẩm chức năng Fucoidan Việt Nam

Giá thành của Fucoidan Việt Nam rẻ hơn rất nhiều so với Fucoidan của Nhật hay Mỹ, nhưng chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo và có các công dụng tương tự như sản phẩm của Mỹ hay Nhật, đo đó tiết kiệm được chi phí điều trị, phù hợp hơn với điều kiện kinh tế người Việt.

Qua bài viết này, bạn đã có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi Tại sao Fucoidan có tác dụng trong điều trị ung thư? được rồi chứ. Hy vọng bài viết trên đây có thể cung cấp cho bạn thêm được những thông tin có ích về Fucoidan để bạn có thể sử dụng hiệu quả hơn. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn hoặc muốn đặt mua sản phẩm thì hãy liên hệ với chúng tôi:

Đánh giá post này