Tác dụng chống oxy hóa của Fucoidan cho người ung thư phổi

Tác dụng chống oxy hóa của Fucoidan là một trong những tác dụng được người dùng chú ý với khả năng đặc biệt có thể đẩy lùi ung thư phổi mà không gây tác dụng phụ cho cơ thể, bên cạnh đó còn góp phần giúp bệnh nhân dễ dàng vượt qua được những tác hại trong quá trình điều trị ung thư.

Một hệ miễn dịch tốt với lượng chất chống oxy hóa đủ sẽ trung hòa được lượng gốc tự do “khát máu” – một trong những nguyên nhân gây nên ung thư. Fucoidan được biết đến là một chất chống oxy hóa cực mạnh từ tự nhiên có thể hỗ trợ điều trị ung thư. Vậy tác dụng chống oxy hóa của Fucoidan cho người bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi là như thế nào, cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Tác dụng chống oxy hóa của Fucoidan

Tác dụng chống oxy hóa của Fucoidan

Tác dụng chống oxy hóa của Fucoidan đối với bệnh ung thư phổi

Fucoidan một anion polysacarit sulfate hóa mà hiểu một cách gần gũi nhất đó là một chất xơ, một chất oxy hóa tự nhiên với thành phần cấu trúc hóa học khá phức tạp. Song xét về yếu tố sinh học thì đây là một hợp chất chứa niều hoạt tính hữu ích giúp bệnh nhân ung thư phổi có thể vượt qua được bệnh dễ dàng nhờ tác dụng chống oxy hóa của mình gồm:

  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường hoạt động của các tế bào NK – tế bào tiêu diệt tự nhiên.
  • Thúc đẩy sự hoạt động của các đại thực bào Macrophage, tế bào T và tế bào B. Thúc đẩy quá trình phát hiện ra những tác nhân bất lợi xâm nhập vào cơ thể để vô hiệu hóa và làm chúng biến mất theo cơ chế tự nhiên.
  • Trong vai trò là chất chống oxy hóa ngoại sinh, Fucoidan giúp chống lại sự gia tăng của các gốc tự do, vô hiệu hóa tác hại của các gốc tự do, nhờ đó ngăn chặn sự tăng sinh tế bào ung thư và hiện tượng di căn khối u trong phổi.

Để giải thích rõ hơn cho những tác dụng chống oxy hóa của Fucoidan ở trên, chúng ta cần tìm hiểu nhiều hơn về bệnh ung thư phổi, về chất chống oxy hóa và về Fucoidan nhé.

Ung thư phổi  – loại ung thư phổ biến của thời đại

Trên cả ung thư gan, ung thư phổi được xếp ở vị trí thứ nhất trong số 10 loại ung thư thường gặp ở cả nam và nữ tại Việt Nam với tỷ lệ tử vong lên đến đến 28% trong tất cả các loại ung thư và có xu hướng tăng dần theo thời gian.

Tác dụng chống oxy hóa của Fucoidan

Ung thư phổi là bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay

Cũng giống như các loại ung thư khác, ung thư phổi xuất hiện do sự tăng sinh mất kiểm soát của các tế bào bình thường trong phổi bị tác động bởi một nhân tố nào đấy làm các nguyên tử bị mất đi các electron trong quá trình trao đổi chất trở thành tế bào dị thường.

Các tế bào này bắt đầu đi “chiếm đoạt”, “phá hoại” các nguyên tử của tế bào bình thường khác để tồn tại và phát triển. Hậu quả là tạo ra hàng loạt sự dị thường trong cấu trúc gen của tế bào phổi. Nếu không được can thiệp điều trị kịp thời, các tế bào này sẽ tiếp tục tăng sinh cả về số lượng lẫn kích thước trở thành khối u ác tính trong phổi.

Ngoài việc khởi nguồn từ tế bào trong phổi (ung thư nguyên phát) thì ung thư phổi còn bắt nguồn từ bộ phận khác như gan, dạ dày, tim,… gọi là ung thư di căn.

Chất chống oxy hóa là gì và hoạt động như thế nào?

Chất chống oxy hóa chính là những phân tử làm nhiệm vụ bảo vệ cơ thể trước sự phá hoại của các gốc tự do. Giúp cản trở, làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể, vô hiệu hóa tác hại của các gốc tự do cũng như ngăn chặn sự phá hủy tế bào bình thường của các gốc tự do trong cơ thể. Cơ chế thực hiện vai trò đó của chất chống oxy hóa là một phản ứng hóa học giữa các electron dư thừa từ chất oxy hóa sang các electron bị thiếu hụt của gốc tự do.

tác dụng chống oxy hóa của fucoidan

Chất chống oxy hóa

Chất oxy hóa vốn dĩ do cơ thể sinh ra tự nhiên tuy nhiên do sự gia tăng quá nhiều các gốc tự do hay do quá trình sản sinh chất oxy hóa của cơ thể bị chậm lại, làm thiếu hụt. Hậu quả là gốc tự do xấu tính trở thành tế bào ung thư, tạo nên khối u ác tính trong cơ thể.

Vai trò của chất chống oxy hóa trong cơ thể bị ung thư

Nhiều nghiên cứu về mối liên quan giữa chất oxy hóa và bệnh ung thư nói chung và ung thư phổi nói riêng cho biết ở những người có nồng độ các chất chống oxy hóa trong máu thấp thì nguy cơ ung thư cao hơn nhiều lần so với những người bình thường. Ngược lại ở những người dùng các chất chống oxy hóa  liều cao, có một tỉ lệ giảm đáng kể nguy cơ ung thư.

Điều này cho thấy vai trò của chất chống oxy hóa trong cơ thể người bệnh ung thư chính là việc ngăn cản sự chuyển hóa các tế bào bình thường thành tế bào ung thư, làm chậm lại sự phát triển và di căn của khối u.

Fucoidan – tăng cường khả năng chống oxy hóa, nâng cao hệ miễn dịch, đẩy lùi ung thư phổi

Như ở mục đầu tiên đã nói về Fucoidan, đây là một chất chống oxy hóa tự nhiên được phát hiện trên loài rong nâu và chiết xuất thành thực phẩm bổ sung hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Bằng những cơ chế tác động của mình Fucoidan đã góp phần:

Tác dụng chống oxy hóa của Fucoidan

Tác dụng của Fucoidan

– Làm thúc đẩy hoạt động của các tế bào miễn dịch giúp cơ thể chống lại các tác nhân có hại gây ung thư, giúp hạn chế những tác hại của quá trình hóa trị, xạ trị đầy đau đớn và nhiều nguy cơ.

– Giúp trung hòa và vô hiệu hóa các gốc tự do thiếu electron

– Kích thích tế bào ung thư quay lại quy trình tự diệt apoptosis

– Ức chế sự hình thành mạch máu mới, cô lập và làm teo nhỏ khối u trong phổi.

Với tất cả những tác dụng chống oxy hóa của Fucoidan đó, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào khả năng đẩy lùi bệnh ung thư của Fucoidan trong thời đại này.

Mọi thông tin cần được tư vấn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN FUCOIDAN VIỆT NAM

  • Địa chỉ: 02 Hùng Vương, Phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà
  • Điện thoại: (0258) 3526668
  • Fax: (0258) 3526669
  • Website: https://Fucoidan.com.vn/

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh