Sử dụng Fucoidan đúng cách sẽ góp phần nâng cao hiệu quả của sản phẩm trong việc hỗ trợ điều trị ung thư. Fucoidan Việt Nam sẽ tư vấn cách uống Fucoidan đối với từng trường hợp bệnh ung thư để mọi người an tâm khi mua và sử dụng sản phẩm.

Ung thư có nhiều loại, việc sử dụng Fucoidan cho từng loại bệnh ung thư như thế nào là đúng cách? Bộ phận tư vấn cách sử dụng Fucoidan cho người bệnh ung thư thời gian qua đã nhận được khá nhiều thắc mắc của khách hàng về vấn đề này. Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi và tư vấn cách uống Fucoidan thế nào cho đúng cách đối với các trường hợp người bệnh ung thư, đang điều trị và từng điều trị ung thư.

Mục lục bài viết

Cách uống Fucoidan đối với bệnh ung thư ruột

Hỏi: Fucoidan là thuốc hay thực phẩm chức năng? Tôi bị ung thư đại tràng di căn sang toàn bộ ruột và đang điều trị ung thư theo phác đồ của bác sỹ nhưng nghe nhiều người bảo Fucoidan có thể trị được ung thư ruột nên tôi có nên dừng hẳn thuốc của bác sỹ và dùng Fucoidan được không? Nếu được thì cách uống Fucoidan như thế nào là phù hợp?

Đáp: Fucoidan là thực phẩm chức năng có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, không phải là thuốc nên không thể thay thế được thuốc chữa bệnh. Trường hợp bạn đang điều trị theo phác đồ của bác sỹ thì không nên bỏ hẳn thuốc để chuyển sang dùng Fucoidan. Bạn chỉ có thể sử dụng Fucoidan để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, đồng thời Fucoidan còn giúp hạn chế được những tác hại do quá trình hóa trị, xạ trị gây ra như đau đớn, chán ăn, khó ngủ, nôn, buồn nôn,…sẽ giúp bạn vượt qua bệnh dễ dàng hơn.

Trường hợp ung thư đại tràng di căn sang ruột là giai đoạn khá nghiêm trọng nên bạn có thể tăng cường liều lượng sử dụng Fucoidan lên đến 15 – 18 viên/ngày theo lịch sau:

  • Trước khi ăn bữa sáng/trưa/chiều: uống 3 viên /lần
  • Trước khi đi ngủ: uống 7 – 9 viên ( do khi ngủ hệ miễn dịch hoạt động yếu nên cần tăng liều lượng)

Cách uống Fucoidan đối với bệnh ung thư gan sau phẫu thuật

Hỏi: Tôi từng bị ung thư gan giai đoạn 4 giai đoạn di căn, đã phẫu thuật cắt bỏ một bên thùy gan. Trước khi phẫu thuật tôi có sử dụng 3 hộp Fucoidan nên quá trình phẫu thuật không làm tôi quá đau đớn, sau đó cũng sớm bình phục trở lại, da dẻ hồng hào hơn, đi lại dễ dàng hơn. Tuy nhiên bác sỹ có cảnh báo rằng ung thư vẫn có thể tái phát bất cứ lúc nào. Vậy nên tôi muốn tiếp tục sử dụng Fucoidan. Nhờ Bác sỹ tư vấn cách uống Fucoidan trường hợp sau phẫu thuật khối u giúp tôi ạ.

Đáp: Chúng tôi rất vui vì hiệu quả mà Fucoidan đã mang lại cho bạn trong quá trình điều trị cắt bỏ khối u trong gan. Ý định tiếp tục sử dụng sản phẩm để phòng ngừa ung thư tái phát cũng là một quyết định đúng đắn của bạn.

Trường hợp này bạn có thể giảm liều lượng sử dụng so với trước đây xuống khoảng 6 viên/ngày chia thành 3 bữa trước bữa sáng, 15 giờ chiều và trước khi đi ngủ. Ngoài ra bạn nên kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi lành mạnh để duy trì cuộc sống khỏe mạnh và trường thọ của mình.

Uống Fucoidan thế nào cho đúng cách

Fucoidan là thực phẩm chức năng được chiết xuất hoàn toàn từ thành phần rong biển tự nhiên nên an toàn đối với người dùng, không gây tác dụng phụ. Tuy nhiên với trường hợp bệnh ung thư, cần tuân thủ chỉ định dùng sản phẩm phù hợp với tình trạng bệnh và kết hợp với một số hoạt động khác để đạt hiệu quả trị bệnh cao nhất.

Các sản phẩm Fucoidan Việt Nam

Các sản phẩm Fucoidan Việt Nam được phân phối bởi Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam

Cụ thể là:

  • Đối với người ung thư giai đoạn đầu: uống 6 viên x 3 lần/ngày trước bữa ăn khoảng 30 phút – 1 tiếng.
  • Đối với người ung thư giai đoạn cuối, khối u đã di căn: nên uống 15 – 18 viên x 4 lần/ngày vào các khung giờ trước các bữa ăn sáng- trưa – chiều và trước khi ngủ khoảng 30 phút. Chia liều dùng cho buổi ngày bằng nhau và buổi tối nên nhiều hơn 3 – 5 viên do hệ miễn dịch khi ngủ hoạt động kém.
  • Đối với bệnh nhân xạ trị hay hóa trị : nên giảm liều lượng xuống khoảng 9 – 10 viên x 3 lần/ngày.
  • Đối với người có tiền sử ung thư đã chữa khỏi: nên uống 4 – 6 viên x3 lần/ngày giúp phòng ngừa khối u tái phát.
  • Đối với người đang điều trị bệnh với các loại thuốc khác ( thuốc Tây, Bắc hoặc Nam): nên uống Fucoidan cách 1 – 2 tiếng, không nên dùng cả 2 cùng một lúc để tránh những phản ứng không mong muốn.

Trên đây đã tư vấn cách uống Fucoidan trong trường hợp bệnh ung thư, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho mình trong việc điều trị bệnh, vượt qua ung thư dễ dàng hơn và bảo vệ sức khỏe khỏe mạnh, bền lâu.

Mọi thắc mắc về Fucoidan hay muốn đặt mua Fucoidan, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

 

Đánh giá post này