Vitamin B và C đóng vai trò quan trọng trong khả năng miễn dịch và chức năng não. Các loại thực phẩm như bơ, cam, ớt chuông đỏ,... là nguồn cung cấp tuyệt vời các chất dinh dưỡng này.
1. QUẢ BƠ
Quả bơ là nguồn cung cấp phong phú các vitamin, khoáng chất, chất xơ và kali, cùng nhiều chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe. Nó có thể hỗ trợ giảm cân, hạ cholesterol, cải thiện trí nhớ và duy trì sức
khỏe tim mạch. Một nửa quả bơ cung cấp 15% nhu cầu vitamin B6 hàng ngày và khoảng 7 miligam vitamin C, tương đương khoảng 5% lượng vitamin C khuyến nghị hàng ngày.
2. BÔNG CẢI XANH
Bông cải xanh là một trong những loại rau xanh tốt nhất với đặc tính chống viêm và chống oxy hóa vượt trội, giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol và duy trì huyết áp ổn định. Một cốc bông cải xanh sống cung cấp khoảng 14% nhu cầu folate (vitamin B9) hàng ngày và lên đến 135% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày.
3. QUẢ CAM
Cam không chỉ là nguồn dôi dào chất chống oxy hóa mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Các loại trái cây họ cam quýt cung cấp hơn 100% lượng vitamin C khuyến nghị hàng ngày. Một quả cam trung bình cung cấp khoảng 9% nhu cầu folate (vitamin B9) hàng ngày của bạn.
4. ỚT CHUÔNG
Ớt chuông đỏ là một trong những loại rau quả có lượng calo thấp nhất và không chứa chất béo không lành mạnh. Một cốc ớt chuông đỏ thái nhỏ cung cấp tới 317% lượng vitamin C, 93% vitamin A, 22% vitamin B6 và 17% folate so với nhu cầu hàng ngày.
5. RAU BINA
Rau bina là nguồn cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin mà cơ thể bạn cần. Rau bina giàu nhiều chất dinh dưỡng, như vitamin A, vitamin C, vitamin K, sắt, folate và kali. Đây là nguồn axit folic dồi dào, vì một cốc rau bina nấu chín chứa khoảng 262 microgam vitamin B9.