Fucoidan phối trộn tinh bột nghệ (curcumin) trong hỗ trợ điều trị ung thư

26/05/2022 00:00        
Đọc tin

Từ xưa củ nghệ hay tinh bột nghệ được dùng trong chế biến thực phẩm của Ấn Độ và các dân tộc châu Á. Theo y học phương Đông, củ nghệ có tác dụng làm lành vết thương, chống viêm loét, chống đau dạ dày, giải độc gan, vàng da, hoạt huyết, làm tan máu ứ, giúp co hồi tử cung sau sinh…

Năm 1815, Vogel & Pelletier đã phân lập được hoạt chất của nghệ và đặt tên là Curcumin, chiếm 2 - 5% trong nghệ. Gần 100 năm sau, năm 1910, Milobedzka và cộng sự mới xác định được thành phần curcumin là polyphenol kỵ nước có cấu trúc diferuloylmethan. Curcumin thương phẩm là một hỗn hợp gồm 77% diferuloylmethan, 18% demethoxycurcumin, 5% bisdemethoxycurcumin. Hãy cùng tìm hiểu về vai trò của Fucoidan phối trộn tinh bột nghệ (curcumin) trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Các nghiên cứu khoa học về tác dụng của curcumin và nano curcumin

Nhiều nghiên cứu trong vài thập kỷ gần đây cho thấy polyphenol có nhiều tác dụng sinh học quý như: tác dụng chống oxy hóa (anti-oxydant), kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, chống nấm, chống ký sinh trùng và đặc biệt là chống ung thư. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã rất nhanh chóng chuyển sự chú ý sang curcumin. Sự bùng nổ của các bài báo khoa học và các bằng phát minh về curcumin trên thế giới từ 1965 cho tới 2011 để chứng minh công dụng của curcumin, đó là:

 • Tác dụng chống tăng đường huyết (Srinivasan, M. 1972),
 • Tác dụng chống viêm (Srimal, R.C. 1973),
 • Tác dụng chống oxy hóa (Sharma, O.P. 1976),
 • Tác dụng chống thấp khớp (Deodhar, S.D. 1980),
 • Tác dụng bảo vệ gan (Kiso, Y. 1983),
 • Tác dụng chống ung thư (Kuttun, R. 1985),
 • Tác dụng ức chế tắc mạch (Rrivastava, R. 1995)
 • Tác dụng phòng nhồi máu cơ tim (Dikshit, M. 1995)
 • Tác dụng kháng khuẩn (Jordan, W.C. 1996),
 • Tác dụng bảo vệ thận (Venkatesan, N. 2000)
 • Tác dụng chống viêm loét dạ dày (Ronita De, 2009) v.v…

Tinh bột nghệ Cucurmin được chiết xuất từ nghệ vàng

Tinh bột nghệ Cucurmin được chiết xuất từ nghệ vàng

Vì curcumin có một số nhược điểm về sinh khả dụng như: ít tan trong nước, khó hấp thu, dễ bị thải trừ nên các nhà khoa học đã sản xuất curcumin dưới dạng nano, là dạng tiểu phân có kích thước khoảng 100 nanomet (1nm = 1.10­9m).

Bằng sáng chế đầu tiên về curcumin dạng nano được mang mã số EP 103266 A2 ngày 30/5/2001 (Ib-8) và tài liệu nghiên cứu đầu tiên về nano curcumin dành cho mục đích y học được công bố vào năm 2005 [ Li L và cộng sự: Cancer 2005, 104(6), 1322-1331]. Từ đó là sự bùng nổ các nghiên cứu và bằng phát minh về nano curcumin: năm 2005 có 18 bằng thì đến năm 2010 đã lên đến gần 100.

Để đánh giá tiềm năng ứng dụng của curcumin dạng nano trong lĩnh vực y học, 254 bằng phát minh có liên quan đã được phân tích, cho thấy 24% bằng liên quan đến bệnh ung thư, sau đó là các bệnh tim mạch 13%, các chứng viêm 12%, bệnh tiểu đường 11%, bệnh khớp 10% và bệnh tiêu hóa 9%…

Phân tích riêng về 24% các bằng liên quan đến ung thư thì thấy trong đó, 16% là ung thư vú, 10% là u hắc tố, 10% là ung thư tuyến tiền liệt, 10% là ung thư phổi, 9% là ung thư máu…

Ứng dụng curcumin - nano curcumin trên người

Yin-Meng Tsai (2011) nghiên cứu so sánh động học của curcumin thường và nano curcumin trên chuột cống đã cho thấy nồng độ dạng nano curcumin trong gan, lách, phổi, thận đều cao hơn curcumin thường. Nồng độ dưới đường biểu diễn (AUC), thời gian bán thải và thời gian lưu giữ nano curcumin trong mô đều tăng. Nano curcumin qua được hàng rào máu – não và tập trung nhiều ổ vùng hồi hải mã, vỏ não.

Công thức hóa học của hợp chất curcumin

Công thức hóa học của hợp chất curcumin

Murali M.Y. và cộng sự (2013) đã đánh giá hiệu quả in vitroin vivo của nano curcumin trên tế bào ung thư tụy của người cho thấy nano curcumin đã ức chế sự tặng sinh và tạo quần thể của tế bào ung thư. Sinh khả dụng của dạng nano đã vượt 2.5 lần dạng curcumin thường.

Việt Nam lần đầu tiên sản xuất thành công Nano Curcumin

Tại Việt Nam, rất nhiều các nhà khoa học tại các trung tâm nghiên cứu lớn cũng đang tiến hành thử nghiệm để chế tạo vật liệu Nano curcumin từ củ nghệ vàng như: Viện hóa học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện HLKHVCNVN), Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao TP.HCM, Đại học Dược Hà Nội.

Trong đó Viện Hóa học - Viện HLKHVCNVN là cơ sở đầu tiên sản xuất thành công Nano curcumin, với chất lượng tương đương chế phẩm lưu hành tại Mỹ, đem lại cơ hội ứng dụng to lớn trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính, nan y, trong đó có bệnh ung thư.

Cucurmin có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Cucurmin có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

PGS.TS Phạm Hữu Lý, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Hóa học – Viện HL KH&CN VN, chủ nhiệm đề tài cho biết “Nano curcumin do viện sản xuất có kích thước 50 - 70 nm, độ tan trong nước đạt 10%, hấp thu tới 95%, mang lại hiệu quả gấp hàng chục lần curcumin thường”.

Bước đầu, nguồn nguyên liệu nano curcumin do viện sản xuất đã được nghiên cứu tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc Gia Hà Nội. Trên mô hình nuôi cấy tế bào, H.T.Mỹ Nhung (2013), đã cho thấy nano curcumin có khả năng xâm nhập tốt vào tế bào ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư phổi, ức chế sự tăng trưởng của tế bào, kìm hãm sự phát triển của khối ung thư nuôi cấy với nồng độ thấp hơn nhiều lần so với curcumin.

Nhận xét và triển vọng

Với những thực nghiệm trên các dòng tế bào ung thư, thực nghiệm trên động vật và thăm dò trên bệnh nhân mắc một số ung thư trong hơn 20 năm qua, các nhà nghiên cứu trên thế giới đã rút ra được những nhận xét sau:

 • - Curcumin có tác dụng dự phòng và hỗ trợ điều trị nhiều loại ung thư với nhiều đích phân tử tác dụng: làm giảm và ức chế hoạt tính của yếu tố nhân NF-kB gây chết tế bào theo chương trình, làm giảm sự tăng sinh, giảm di căn và xâm nhập của tế bào ung thư, làm giảm tạo tân mạch nên kìm hãm sự phát triển khối u.
 • - Curcumin làm tăng nhạy cảm của tế bào ung thư với hóa trị/xạ trị nên khi phối hợp sẽ làm giảm được liều hóa trị/xạ trị, giảm được độc tính thuốc.
 • - Curcumin làm giảm một số cytokin thúc đẩy viêm như: TNFa, IL-1, IL-2, IL-8, IL-12 nên làm giảm được các triệu chứng của ung thư cũng như các tác dụng không mong muốn của hóa trị/xạ trị như: đau thần kinh, trầm cảm, mệt mỏi, mất ngủ, giảm sự ngon miệng.
 • - Curcumin được dung nạp tốt, uống đến 12g thậm chí 20g/ngày vẫn không thấy biểu hiện độc. Người bệnh chỉ thấy khó uống vì vị khó chịu, buồn nôn.

Cucurmin còn có một nhược điểm làm hạn chế hiệu quả của nó

Ngoài những ưu điểm cơ bản trên, một cản trở chính làm hạn chế hiệu quả của curcumin là tính khó tan trong nước nên ít được hấp thu, sinh khả dụng thấp. Đã có nhiều biện pháp để khắc phục nhược điểm này, trong đó, sản xuất curcumin dưới dạng nano đang được quan tâm hơn cả. Nano curcumin có sinh khả dụng ở chuột cống và người gấp 30 lần curcumin. Nano curcumin thâm nhập được vào trong tế bào và có tác dụng đặc hiệu kìm hãm tế bào ung thư. Dạng nano có kích cỡ 2 – 4 nm còn có thể thâm nhập được vào tế bào vi khuẩn, nấm, phá vỡ màng tế bào.

Nano curcumin là dạng hợp chất thiên nhiên có nhiều triển vọng trở thành thuốc dự phòng và hỗ trợ điều trị ung thư trong những năm tới.

Fucoidan FucoGT - sản phẩm phối trộn Fucoidan với Curcumin

Kết hợp các ưu điểm của Fucoidan và Curcumin trong việc hỗ trợ và điều trị ung thư. Fucoidan FucoGT là sản phẩm chuyên dụng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư dạ dày và tá tràng được nhiều bệnh nhân lựa chọn và được khuyên dùng bởi các y bác sĩ vì những lợi ích tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại.

Fucoidan FucoGT là sản phẩm phối trộn giữa Fucoidan và Curcumin

Fucoidan FucoGTsản phẩm phối trộn giữa Fucoidan và Curcumin

Thành phần của Fucoidan FucoGT trong 1 viên nang:

 • - Bột chiết Fucoidan (độ tinh khiết Fucoidan 80%): 100 mg.
 • - Curcumin: 25mg.
 • - Phụ liệu: Lactose 100mg, Amidon 250mg, Magie stearat 25mg.

Vừa đủ 1 viên 500mg.

Công dụng:

 • - Hỗ trợ miễn dịch, tăng sức đề kháng,
 • - Chống oxy hóa, tăng khử gốc tự do.
 • - Bảo vệ đường tiêu hóa, giảm các triệu chứng viêm dạ dày tá tràng: ợ hơi, ợ chua, đau thượng vị.
 • - Giảm tác dụng phụ của quá trình hóa trị, xạ trị.

Bạn có thể xem thêm thông tin về sản phẩm FucoGT

Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam

 • - Địa chỉ: 02 Hùng Vương, Phường Lộc Thọ,Tp.Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà
 • - Hotline tư vấn: 098 5711 988
 • - Điện thoại: 0258 352 6668
 • - Fax: 0258 352 6669

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Fucoidan phòng covid, giải pháp hiệu quả khắc phục di chứng hậu covid.
Covid-19 gây ra tình trạng viêm (bị oxy hóa cao) ở các sinh vật, dẫn đến rối loạn chức năng ty thể và chết tế bào. Các trường hợp bệnh nhân hồi phục sau nhiễm SARS- CoV-2 cấp tính, họ có thể bị các di chứng lâu dài (tổn thương phổi, viêm, thoái hóa thần kinh, v.v.)
Quy trình chiết xuất Fucoidan – Cách chiết xuất Fucoidan Việt Nam
Quy trình chiết xuất Fucoidan được thực hiện nghiêm ngặt từ khâu thu nguyên liệu đến khi ra thành phẩm đảm bảo độ tinh và hiệu quả sản phẩm. Với nguồn nguyên liệu rong nâu chứa thành phần Fucoidan dồi dào được ban tặng từ tự nhiên...
Công dụng Fucoidan trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, tim mạch
Fucoidan từ lâu đã được biết đến như là một “thần dược” trong hỗ trợ điều trị ung thư vì những công dụng của nó mang lại. Nhưng không chỉ giúp ích trong điều trị ung thư mà Fucoidan còn mang lại nhiều lợi ích giá trị sức khỏe...
Nên biết sự thật về Fucoidan – 5 sự thật bạn nên biết
Fucoidan có chiết xuất từ thiên nhiên, có tác dụng ngăn ngừa ung thư, tăng cường hễ miễn dịch tự nhiên, có thể tác dụng tích cực đến nhiều loại bệnh khác...
Tác dụng chống oxy hóa của Fucoidan
Fucoidan là một trong những hợp chất thiên nhiên quý giá được các nhà nghiên cứu trên thế giới công nhận hiệu quả đối với sức khỏe con người. Ngoài các công dụng đã được biết đến như hỗ trợ điều trị ung thư...
Video hữu ích

ĐẶT HÀNG FUCOIDAN NGAY TẠI ĐÂY

 • Đặt hàng trên website
 • Chúng tôi liên lạc với bạn
 • Chúng tôi gửi hàng
 • Thanh toán khi nhận hàng

Các sản phẩm Fucoidan Việt Nam

► Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư

Các sản phẩm Fucoidan Việt Nam còn hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, nâng cao chức năng miễn dịch giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Hỗ trợ điều trị ung thư, viêm đại tràng; hạ mỡ máu, viêm loét dạ dày.

- Fucoidan FucoAK hộp 50 viên: 1.050.000 đ/hộp

- Fucoidan FucoUM hộp 50 viên: 650.000 đ/hộp

- Fucoidan FucoGT hộp 3 vỉ x 10 viên: 160.000 đ/hộp

- Fucoidan dạng bột gói 30g : 1.000.000 đ/gói

- Miễn phí giao hàng toàn quốc

- Liên hệ đặt hàng: 0258 3526668

- Hotline tư vấn : 098 5711988

* Quý khách ghi chú mua sản phẩm AK hoặc UM
CAPTCHA image
Nhập mã kiểm tra bên trên