Fucoidan phòng covid, giải pháp hiệu quả khắc phục di chứng hậu covid.

28/04/2022 00:00        
Đọc tin

Covid-19 là căn bệnh nguy hiểm và diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Có rất nhiều nghiên cứu cho rằng việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là giải pháp quan trọng để phòng ngừa covid. Thông tin về việc Fucoidan phòng covid đang được nhiều người truyền tai nhau. Vậy thực tế vấn đề này như thế nào, có hiệu quả ra sao? Mời các bạn hãy cùng Fucoidan Việt Nam tìm hiểu rõ hơn qua nội dung dưới đây.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, ngày càng có nhiều quan tâm đến việc áp dụng các phương pháp tiếp cận tự nhiên an toàn và hiệu quả nhằm hỗ trợ chức năng hệ thống miễn dịch và ngoài ra, còn có tác dụng chống virus trực tiếp.

1. Fucoidan là gì?

Fucoidan là một trong những hợp chất thiên nhiên quý giá được các nhà nghiên cứu khoa học trên thế giới công nhận hiệu quả đối với sức khỏe con người. 

Fucoidan là một hợp chất nhờn được chiết xuất từ các loại rong nâu có tại vùng biển Việt Nam như Sargassum polycystum, Sargassum denticarpum,  Sargassum oligocystum, Sargassum swartzii, Sargassum mcclurei, Sargassum microcystum… Thành phần chủ yếu của Fucoidan là sulfate fucose kết hợp cùng với D-galactose, D-mannose, D-xylose và axit uronic. Đây là chuỗi phân tử có trọng lượng cao mang tên polysaccharide.

Fucoidan là hợp chất nhờn được chiết xuất từ rong nâu tại vùng biển Việt Nam

Tại Việt Nam các nghiên cứu phần lớn tập chung vào đối tượng là polysaccharide sulfate từ rong nâu (Fucoidan). Đây là nhóm hợp chất được biết có nhiều hoạt tính sinh học thú vị như: kháng virus, chống viêm, chống ung thư, điều hòa miễn dịch, chống đông tụ máu, kháng u, cân bằng đường huyết ...với tiềm năng ứng dụng rất lớn trong lĩnh vực y dược và thực phẩm chức năng.

2. Fucoidan phòng Covid như thế nào?

Bài viết tham khảo từ tạp chí Marine Drug xuất bản 24/1/2022 với tên bài báoEffect of Fucoidan on the Mitochondrial Membrane Potential (ΔΨm) of Leukocytes from Patients with Active COVID-19 and Subjects That Recovered from SARS-CoV-2 Infection”.

Link tham khảo https://www.mdpi.com/1660-3397/20/2/99

Tạm dịch “Ảnh hưởng của Fucoidan đối với tiềm năng màng ty thể (ΔΨm) của bạch cầu từ những bệnh nhân nhiễm COVID-19 và các đối tượng được phục hồi khỏi sự lây nhiễm từ SARS-CoV-2” của nhóm tác giả Karina Janice Guadalupe Díaz-Resendiz, Carlos Eduardo Covantes-Rosales, Alma Betsaida Benítez-Trinidad,… và các cộng sự.

Nghiên cứu được khảo sát lâm sàng trên  2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 gồm 76 người (46 nữ và 30 nam) cụ thể:

 • + (HC) Nhóm đối chứng hoàn toàn khỏe mạnh  gồm 16 nữ và 8 nam, tuổi tầm 40 (độ tuổi từ 23-70).
 • + (C-19) Nhóm đối chứng bị nhiễm SARS CoV-2 gồm 18 nữ và 13 nam với tuổi tầm 38 (độ tuổi từ 18-65).
 • + (R1) Nhóm đối chứng phục hồi từ covid-19 (40 ± 13 ngày sau khi nhiễm bệnh) gồm 12 nữ và 9 nam với tuổi tầm 40 (độ tuổi từ 26-64).

Giai đoạn 2 gồm 38 người (22 nữ và 16 nam) cụ thể:

 • + (H) Nhóm đối chứng khỏe mạnh  gồm 11 nữ và 8 nam, tuổi tầm 41 (độ tuổi từ 21-69).
 • + (R2) Nhóm đối chứng phục hồi từ covid-19 (335 ± 20 ngày sau khi nhiễm bệnh) gồm 11 nữ và 8 nam, tuổi tầm 41 (độ tuổi từ 24-74).

Covid-19 gây ra tình trạng viêm (bị oxy hóa cao) ở các sinh vật, dẫn đến rối loạn chức năng ty thể và chết tế bào. Các trường hợp bệnh nhân hồi phục sau nhiễm SARS- CoV-2 cấp tính, họ có thể bị các di chứng lâu dài (tổn thương phổi, viêm, thoái hóa thần kinh, v.v.) do rối loạn chức năng ty thể của bạch cầu, hạn chế khả năng hoạt động của bạch cầu cũng như làm chết các tế bào bạch cầu.

Các cơ chế của Fucoida giúp hỗ trợ cho người bệnh được:

 • ► Tăng cường khả năng kháng viêm, chống oxy hóa cao
 • ► Tăng cường hệ miễn dịch
 • ► Kháng virus, vi khuẩn 

2.1. Tăng cường khả năng kháng viêm, chống oxy hóa cao 

Các kết quả nghiên cứu cho thấy một số polysaccharide đã được chứng minh là có các hoạt tính sinh học tiềm năng, chẳng hạn như fucoidan, là một polysaccharide được sulfate hóa thể hiện các hoạt chất chống vi rút, chống oxy hóa và điều hòa miễn dịch.

Màng ty thể của bạch cầu sau hồi phục covid-19 khi dùng Fucoidan

Theo nhận xét của tác giả bài viết dựa trên kết quả thử nghiệm cho thấy nhóm đối tượng C-19 (bị nhiễm coid-19) bị viêm (màng màu đỏ như  ở hình 2 và 3) làm suy giảm màng ty thể quanh bạch cầu, kể cả nhóm đối tượng R1 (phục hồi 40 ± 13 ngày sau khi nhiễm bệnh) và nhóm đối tượng R2 (phục hồi sau 335 ± 20 ngày) vẫn bị suy giảm màng ty thể bạch cầu. Điều này gây nên các hiện tượng hậu di chứng covid lâu dài như tổn thương phổi, khó thở, viêm, mệt mỏi, đau cơ, đau khớp, thoái hóa thần kinh, rối loạn nội tiết, tim đập nhanh, v.v…

Với nhóm đối tượng R1 và R2 có sử dụng Fucoidan trong quá trình điều trị đã cho thấy kết quả vượt trội. Màng ty thể quanh bạch cầu không những được hồi phục mà còn được tăng cường (màu xanh như ở hình 4) giúp bạch cầu phát huy tối đa khả năng của nó trong việc tìm và diệt các virus xâm nhập vào cơ thể. Từ đó giúp cơ thể hình thành cơ chế tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên và an toàn không bị tác dụng phụ, không bị di chứng xấu do hậu covid gây ra.

Fucoidan phòng Covid do có khả năng tăng kháng viêm mạnh mẽ. Nhờ khả năng này nên các viêm nhiễm trong cơ thể sẽ được giảm thiểu đáng kể. Giúp các tế bào, cơ quan bị tổn thương, viêm nhiễm sớm được phục hồi và ngăn chặn tình trạng sưng viêm lan rộng hơn.

Theo cơ chế hoạt động của cơ thể, khi các tế bào bạch cầu tiêu diệt virus góp phần bảo vệ các tế bào khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa của tế bào và cơ thể. Vì thế, giúp tăng cường sức khỏe bền bỉ, dẻo dai và phòng ngừa hiệu quả trước các tác nhân gây bệnh.

Tăng cường tác dụng chống oxy hóa của cơ thể khi bổ sung Fucoidan

2.2. Tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể là một trong những yếu tố quan trọng để bảo vệ cơ thể trước nhiều tác nhân gây hại. Các nghiên cứu đã cho thấy Fucoidan có khả năng ức chế các tế bào ung thư, tế bào gây bệnh, ngăn chặn sự tấn công gây hại của chúng lên cơ thể. Đồng thời, kích thích để làm các tế bào gây bệnh tự chết, kể cả tế bào ung thư.

Ngoài ra, Fucoidan còn có tác dụng phục hồi màng ty thể của bạch cầu trước sự tấn công của virus covid-19, virus HIV, virus dại… lên bạch cầu và nâng cao khả năng hoạt động của bạch cầu. Nhờ đó, giúp bạch cầu luôn ở trạng thái hoạt động tích cực, từ đó tăng mạnh cơ chế tự bảo vệ cơ thể trước các tác nhân gây bệnh, bao gồm cả vi khuẩn, virus.

2.3. Kháng virus, vi khuẩn

Các nhà khoa học đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và thử nghiệm về tính kháng virus, vi khuẩn của Fucoidan. Kết quả cho thấy, hợp chất này có khả năng bảo vệ cơ thể tránh sự tấn công, xâm nhập của những virus, vi khuẩn gây hại.

Fucoidan tăng cường hệ miễn dịch kháng lại virus, vi khuẩn có hại

Đặc biệt, Fucoidan được đánh giá cao vì sự lành tính, an toàn và không gây độc hại cho cơ thể. Đây là cơ chế quan trọng để Fucoidan phòng Covid đang là vấn đề rất được quan tâm hiện nay.

3. Hiệu quả Fucoidan phòng Covid ra sao?

Thời điểm hiện tại, chưa có thuốc đặc trị cho bệnh covid-19. Để bảo vệ nguy cơ lây nhiễm trước căn bệnh này thì việc phòng ngừa là rất quan trọng. Do đó, Fucoidan phòng Covid nên được hiểu đúng đắn là hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ diều trị khỏi sự tấn công của virus Corona.

Cụ thể là Fucoidan giúp hồi phục và tăng cường màng ty thể của bạch cầu, bảo vệ bạch cầu. Từ đó bạch cầu sẽ thực hiện các chức năng vốn có của nó là chống lại sự xâm nhập của virus và vi khuẩn từ bên ngoài như covid-19 để bảo vệ cơ thể.

Sự khác nhau của việc có sử dụng Fucoidan khi hỗ trợ điều trị covid-19 thực sự góp phần cải thiện sức đề kháng, hệ miễn dịch để hiệu quả phòng bệnh được tăng cường hơn, chứ Fucoidan không thể bảo vệ cơ thể 100% trước virus corona.

Tuy vậy, việc bổ sung Fucoidan là giải pháp rất tuyệt vời lúc này để hạn chế nguy cơ bị covid-19 gây bệnh, đặc biệt giúp tăng cao tỉ lệ khắc phục di chứng xấu từ hậu covid. Mặt khác, còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như phòng ngừa ung thư, ổn định đường huyết, điều hòa huyết áp, giảm mỡ máu…

Fucoidan là giải pháp hiệu quả để hạn chế nguy cơ bị covid-19 gây bệnh

4. Cách sử dụng Fucoidan phòng Covid hiệu quả nhất?

Theo dữ liệu từ nghiên cứu cho thấy Fucoidan hoạt động hiệu quả từ 20-50 µg/ml máu, tức là khoảng 20-50 mg/lít máu. Một người trưởng thành từ 65-80 kg có khoảng tầm 4,5 – 5,7 lít máu. Vậy với lượng Fucoidan cần tiêu thụ cho người trưởng thành từ 120mg-300mg/lần/1 ngày để phòng tránh covid-19 cũng như hỗ trợ tăng cường khả năng phục hồi màng ty thể của bạch cầu khi nhiễm covid-19 giúp hạn chế tối đa di chứng xấu hậu covid-19.

Fucoidan Việt Nam xin giới thiệu 2 dòng sản phẩm là:

 • + Fucoidan FucoUM có hàm lượng 300mg trong 1 viên nang, hộp 50 viên. Giá 650.000 đ/hộp dùng trong 50 ngày
 • + Fucoidan bột 1 gói 30g. Giá 1.000.000 đ/gói
  • ♦ Dùng trong 250 ngày (7-8 tháng) với liều lượng ±120mg/ngày
  • ♦ Hoặc 100 ngày với liều lượng 300mg/ngày.

Sản phẩm Fucoidan FucoUM giúp tăng cường hệ sức đề kháng 

Các sản phẩm này đều chứa hàm lượng fucoidan cao với độ tinh khiết đến 80% giúp tăng cường sức đề kháng tối ưu cho cơ thể một cách tự nhiên và giảm thiểu tối đa khả năng bị di chứng xấu từ hậu covid-19.

Sản phẩm Fucoidan dạng bột có hàm lượng fucoidan cao với độ tinh khiết 80%

Như vậy, nội dung bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ Fucoidan cũng như Fucoidan phòng Covid như thế nào, hiệu quả ra sao. Ngoài việc sử dụng sản phẩm Fucoidan Việt Nam, các bạn nên chú ý luyện tập thể dục, ăn uống điều độ, hợp lý để hệ miễn dịch đủ khả năng phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

Công ty Cổ phần Fucoidan Việt Nam

 • - Địa chỉ: 02 Hùng Vương, Phường Lộc Thọ,Tp.Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà
 • - Hotline tư vấn: 098 5711 988
 • - Điện thoại: 0258 352 6668
 • - Fax: 0258 352 6669

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tác giả bài viết Th.S Võ Tấn Thông

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Quy trình chiết xuất Fucoidan – Cách chiết xuất Fucoidan Việt Nam
Quy trình chiết xuất Fucoidan được thực hiện nghiêm ngặt từ khâu thu nguyên liệu đến khi ra thành phẩm đảm bảo độ tinh và hiệu quả sản phẩm. Với nguồn nguyên liệu rong nâu chứa thành phần Fucoidan dồi dào được ban tặng từ tự nhiên...
Công dụng Fucoidan trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, tim mạch
Fucoidan từ lâu đã được biết đến như là một “thần dược” trong hỗ trợ điều trị ung thư vì những công dụng của nó mang lại. Nhưng không chỉ giúp ích trong điều trị ung thư mà Fucoidan còn mang lại nhiều lợi ích giá trị sức khỏe...
Nên biết sự thật về Fucoidan – 5 sự thật bạn nên biết
Fucoidan có chiết xuất từ thiên nhiên, có tác dụng ngăn ngừa ung thư, tăng cường hễ miễn dịch tự nhiên, có thể tác dụng tích cực đến nhiều loại bệnh khác...
Tác dụng chống oxy hóa của Fucoidan
Fucoidan là một trong những hợp chất thiên nhiên quý giá được các nhà nghiên cứu trên thế giới công nhận hiệu quả đối với sức khỏe con người. Ngoài các công dụng đã được biết đến như hỗ trợ điều trị ung thư...
Sự thật về Fucoidan bạn nên biết?
Sự thật về Fucoidan bạn nên biết? Fucoidan là một thực phẩm chức năng có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe và hiệu quả bất ngờ trong hỗ trợ điều trị ung thư.
Video hữu ích

ĐẶT HÀNG FUCOIDAN NGAY TẠI ĐÂY

 • Đặt hàng trên website
 • Chúng tôi liên lạc với bạn
 • Chúng tôi gửi hàng
 • Thanh toán khi nhận hàng

Các sản phẩm Fucoidan Việt Nam

► Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư

Các sản phẩm Fucoidan Việt Nam còn hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, nâng cao chức năng miễn dịch giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Hỗ trợ điều trị ung thư, viêm đại tràng; hạ mỡ máu, viêm loét dạ dày.

- Fucoidan FucoAK hộp 50 viên: 1.050.000 đ/hộp

- Fucoidan FucoUM hộp 50 viên: 650.000 đ/hộp

- Fucoidan FucoGT hộp 3 vỉ x 10 viên: 160.000 đ/hộp

- Fucoidan dạng bột gói 30g : 1.000.000 đ/gói

- Miễn phí giao hàng toàn quốc

- Liên hệ đặt hàng: 0258 3526668

- Hotline tư vấn : 098 5711988

* Quý khách ghi chú mua sản phẩm AK hoặc UM
CAPTCHA image
Nhập mã kiểm tra bên trên